Dropshipping amazon có tốt không?

Dropshipping amazon có tốt không?

Dropshipping đang là hình thức mua bán thương mại cực hot và đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về hình thức kinh doanh này. Liệu rằng Dropshipping Amazon có tốt không? Những nội dung chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn tháo gỡ thắc mắc về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Dropshipping amazon là gì?

Dropshipping Amazon là hình thức buôn bán nhỏ lẻ trên trang web Amazon mà không cần tự tay thực hiện khâu vận chuyển hàng hóa đến khách hàng. Khi có đơn đặt hàng, bạn sẽ liên hệ với những nhà cung cấp hàng hóa để mua và yêu cầu họ vận chuyển số đơn hàng ấy. Công việc của bạn là làm chủ quá trình giới thiệu sản phẩm, chăm sóc khách hàng và theo dõi các đơn hàng.

Sự chênh lệch giữa giá gốc lấy hàng từ nhà cung cấp và giá bán ra trừ phí vận chuyển sẽ là số tiền lợi nhuận nhận được. Lợi nhuận của bạn cao hay thấp tùy vào từng loại sản phẩm trên khả năng bạn lựa chọn được. Nếu lợi nhuận của bạn nằm trong khoảng 30% đến 60% thì bạn nên tiếp tục làm công việc này.

Cách làm dropshipping trên amazon

Dropshipping là một công việc giúp bạn kiếm được thu nhập khá cao. Vậy bạn cần phải thật sự nghiêm túc tìm hiểu để bắt đầu công việc một cách dễ dàng hơn.

Bước 1: Tạo tài khoản người bán hàng trên trang Amazon

Bạn vào trang chủ Amazon.com và đăng ký cho mình một tài khoản, việc này giúp bạn thực hiện các giao dịch trên Amazon dễ dàng hơn. Sau đó, click vào tài khoản của mình chọn mục “Fulfillment by Amazon” để bắt đầu. Khi sử dụng dịch vụ bạn sẽ phải trả tiền tùy theo lượng hàng bạn nhận được và lưu trữ.

Bước 2: Tạo list sản phẩm bạn cần bán:

Đây là danh sách tất cả những sản phẩm bạn đang chuẩn bị kinh doanh, sản phẩm càng đa dạng phong phú thì công việc kinh doanh của bạn sẽ thăng hoa hơn. Bạn cũng nên chú ý đến việc làm tốt những quy định của Amazon. Danh sách các sản phẩm cần được niêm yết trên sàn giao dịch và thanh công cụ tìm kiếm của Amazon, chú ý đến việc mô tả sản phẩm, lựa chọn những hình ảnh rõ nét về sản phẩm đó.

Dropshipping Amazon như thế nào?
Dropshipping Amazon như thế nào?

Bước 3: Thị trường:

Việc cuối cùng bạn cần làm là quảng cáo các sản phẩm của mình để thu hút khách hàng. Sử dụng kênh Facebook là cách nhanh về dễ dàng nhất để tặng lượt follow vào danh sách sản phẩm của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức quảng cáo nhấp chuột trả tiền (PPC), hoặc một số phương tiện truyền thông xã hội.

Ưu điểm của dropshipping

 • Không gặp nhiều rủi ro trong kinh doanh.

Dropshipping là hình thức kinh doanh online bạn không cần nhập hàng về lưu trữ trong kho như việc kinh doanh mở cửa hàng trên thị trường, nên vấn đề tồn kho sẽ không bao giờ xảy ra. Nhờ vậy, vốn đầu tư ban đầu cũng ít hơn và việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn, ít gặp rủi ro.

 • Tiết kiệm tiền bạc và thời gian

Dropshipping thật sự phù hợp với những ai đang tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm tại nhà với ít thời gian và tiền bạc. Bạn không cần có nhiều tiền để nhập hàng về, không cần nhiều thời gian để quản lý hàng hóa và nhân viên. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính, thúc đẩy quá trình bán hàng và thu lợi nhuận.

 • Không cần quá nhiều kỹ năng kinh doanh

Việc bán hàng online dễ dàng hơn rất nhiều so với việc mở cửa hàng trực tiếp. Bạn chỉ cần ba kỹ năng cơ bản là marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý công việc.

 • Đầu tư ít, lợi nhuận có ngay

Đây là hình thức kinh doanh có quy mô nhỏ duy nhất không bắt buộc phải đầu tư vào bất kỳ khoản nào mà vẫn đem lại lợi nhuận. Nếu bạn biết cách bán hàng, quảng bá sản phẩm, chọn đúng mặt hàng có doanh thu cao thì lợi nhuận bạn nhận được cũng khá cao đấy.

Dropshipping Amazon mang lại lợi nhuận cao
Dropshipping Amazon mang lại lợi nhuận cao
 • Cơ hội mở rộng quy mô cao

Hình thức kinh doanh Dropshipping được các nhà sản xuất thực hiện khâu vận chuyển mà cụ thể của làm dropshipping amazon đó là tìm một địa chỉ mua hộ hàng từ Mỹ uy tín. Và việc còn lại của bạn chỉ là là sử dụng máy tính để bán hàng. Việc bạn cần làm là liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất, tăng số lượng các sản phẩm cần bán, đầu tư quảng bá những sản phẩm đó để có được nhiều đơn hàng càng tốt, đây là những cơ hội để bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình.

Xem thêm: Mua Hộ Hàng Nước Ngoài Tại Sài Gòn Uy Tín #1 – Aship.vn

Nhược điểm của dropshipping

Bên cạnh những ưu điểm của Dropshipping mang lại, nó vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần nên chú ý, để giúp công việc sale của mình trở nên thuận lợi hơn:

 1. Môi trường có tính cạnh tranh cao: Dropshipping không cần quá nhiều vốn đầu tư, không có quá nhiều rào cản, vì thế nên có rất nhiều bạn lựa chọn hình thức kinh doanh này. Những sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao được rất nhiều người bán sẽ dẫn đến việc giá thành có sự chênh lệch, cũng như sự cạnh tranh rất gắt gao. Ngoài ra, nhiều công cụ hỗ trợ cho việc so sánh giá được ra đời, đã làm rất nhiều nhà bán lẻ nhỏ rơi vào tình cảnh khó khăn, mất dần lợi nhuận sale.
 2. Chất lượng các sản phẩm khó được quản lý chặt chẽ, khách hàng dễ có nguy cơ nhận các sản phẩm kém chất lượng.
 3. Cách để chọn nguồn hàng, tìm kiếm khách hàng, cũng như việc phân tích thị trường là điều không phải ai cũng biết cách làm.
 4. Bạn rất dễ bị Suspended nếu như không am hiểu về cách tạo tài khoản Amazon. Cũng như các kiến thức về domain, thiết kế Web.
 5. Không biết áp dụng các kênh: Pay traffic, Marketing, seo.
 6. Một số vấn đề thường xuyên xảy ra như: Tài khoản của bạn bị block, nhà cung cấp thiếu uy tín, những vị khách hàng khó tính… thì bạn lại không biết cách xử lý như thế nào.

Dropshipping amazon có tốt không? Câu trả lời của chúng tôi là “có”, nếu như bạn có đủ kiến thức và am hiểu rõ về Dropshipping. Với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin cần thiết và bổ ích để có thể bắt đầu vào công việc rất tiềm năng này!